Hút mỡ bằng sóng siêu âm là gì? Có an toàn và hiệu quả không?

Bạn đang tìm kiếm thông tin về công nghệ hút mỡ bằng sóng siêu âm, đây có phải phương pháp hút mỡ an toàn và hiệu quả không? Cùng đọc bài viết sau để hiểu chi tiết hơn về công nghệ hút mỡ hiện đại này!

Hút mỡ bằng sóng siêu âm là gì?

Hút mỡ bằng sóng siêu âm là phương pháp loại bỏ mỡ thừa không phẫu thuật tân tiến của Hoa Kỳ, công nghệ này ứng dụng kỹ thuật nội soi vào hút mỡ  kết hợp sử dụng sóng siêu âm để loại bỏ các mô mỡ dư thừa khỏi những vùng khác nhau của cơ thể (bụng, mông, đùi, bắp tay…). Là một cách giảm béo nhanh chóng hiệu quả, đảm bảo sự an toàn, không để lại sẹo, hoàn toàn không gây tổn thương và không đau giúp bạn có cơ thể thon gọn, mảnh mai và quyến rũ hơn.

Công nghệ hút mỡ bằng sóng siêu âm có thể áp dụng cho tất cả các vùng mỡ trên cơ thể như: Bụng, đùi, bắp chân, bắp tay, nọng cằm… Tuy nhiên, công nghệ này thường được chỉ định cho những người dư mỡ và dư da ít.

hut-mo-bang-song-sieu-am

Hút mỡ bằng sóng siêu âm là gì – Các vị trí có thể hút mỡ trên cơ thể

Hút mỡ bằng sóng siêu âm có an toàn không?

Khi thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm, bác sĩ sẽ tạo một vết chích rất nhỏ trên bề mặt da vùng hút mỡ, rồi sử dụng sóng âm thanh tần số cao để hóa lỏng các mô mỡ một cách chọn lọc. Sau đó, các mô mỡ này đưa ra ngoài rất nhẹ nhàng và hạn chế tối đa sự xâm lấn đến các phần khác, do đó không gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh, mạch máu dưới da. Về độ an toàn, khách hàng hoàn toàn không cần phải lo lắng khi công nghệ hút mỡ bằng sóng siêu âm đã được FDA (Hoa Kỳ) kiểm định an toàn cho sức khỏe người sử dụng và nó đã được sử dụng rộng rãi tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Hút mỡ bằng sóng siêu âm có hiệu quả không?

Khác với phương pháp hút mỡ cố điển, công nghệ hút mỡ bằng sóng siêu âm không để lại sẹo và hạn chế tình trạng bị gồ ghề vùng da hút mỡ cũng như ngăn chặn sự tích tụ quay trở lại của các mô mỡ. Vùng da sau khi hút mỡ không bị tổn thương, hơn nữa nhờ sự sắp xếp collagen dưới da mà trở nên săn chắc, căng mịn hơn.

Chỉ sau 1 lần điều trị hút mỡ bằng sóng siêu âm có thể loại bỏ đến 95% lượng mỡ thừa trên cơ thể nên đây là một phương pháp đạt hiệu quả rất cao.

Quy trình hút mỡ bằng sóng siêu âm diễn ra như thế nào?

Việc chỉ định hút mỡ bằng sóng siêu âm phải được chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Trước khi hút mỡ, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn để xác định chính xác vị trí vùng mỡ thừa và ước định lượng mỡ tích tụ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện các xét nghiệm và siêu âm cần thiết để nắm bắt được tình trạng sức khỏe liệu có đảm bảo để thực hiện hút mỡ hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đánh dấu, khoanh vùng vị trí thực hiện hút mỡ.

Toàn bộ quá trình thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm thường kéo dài trong khoảng 60 – 90 phút tùy tình trạng. Đầu tiên, sau khi sát khuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, khiến bệnh nhân sẽ không khó chịu hay cảm thấy đau đớn trong toàn bộ quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành nội soi sau khi tạo một lỗ nhỏ 2 – 4mm trên da tại vị trí hút mỡ. Sóng siêu âm sẽ được sử dụng để hóa lỏng các mô mỡ. Sau đó, mỡ thừa sẽ được đưa ra khỏi cơ thể. Trong quá trình đó, tần số chuyển động sẽ được bác sĩ điều chỉnh nhằm sắp xếp lại các collagen dưới da, giúp bề mặt da vùng hút mỡ trở nên săn chắc.

quy-trinh-hut-mo-bang-song-sieu-am

Quy trình hút mỡ bằng sóng siêu âm an toàn

Bệnh nhân để đạt được kết quả mỹ mãn nhất cũng cần có sự chăm sóc hậu phẫu kỹ lưỡng và cẩn thận. Với phương pháp hút mỡ bằng sóng siêu âm, bệnh nhân thường không cần ở lại bệnh viện để theo dõi mà được xuất viện về nhà sau khi được nhân viên y tế hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà và có đơn thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân có thể trở lại làm việc bình thường sau một ngày và làm việc nặng sau một tuần.

Hút mỡ bằng sóng siêu âm bao nhiêu tiền?

Chi phí 1 ca hút mỡ bằng bằng sóng siêu âm thường dao động ở mức giá từ 25 đến 100 triệu. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân (vị trí hút mỡ, lượng mỡ cần hút, danh tiếng của bác sĩ) và địa điểm cơ sở thực hiện.

Hút mỡ bằng sóng siêu âm ở đâu?

Hút mỡ là một ca phẫu thuật khá phức tạp tìm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng, bạn cũng nên chọn lựa một địa chỉ thẩm mỹ lớn, có uy tín đã được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế mà bạn có thể tin tưởng nhất. Không nên ham rẻ mà tìm đến các cơ sở kém chất lượng, không theo đúng quy trình an toàn, không có đủ trang thiết bị đáp ứng các trường hợp xảy ra trong khi thực hiện phẫu thuật.

Nơi thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm yêu cầu trang thiết bị hiện đại, thường là máy Cavi Lipo được nhập từ Mỹ. Đội ngũ bác sĩ với tay nghề chuyên môn cao sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình thực hiện và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ mà bạn mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Bác sĩ hút mỡ bụng giỏi nhất TPHCM là ai?

Có thể bạn quan tâm

No Comments

    Leave a Reply